Hướng dẫn chống liệt hiệu quả môn Hóa 2023
6/25/2023 8:34:27 AM
hathuctron ...

Cách chống điểm liệt môn hóa hiệu quả mà các bạn cần nắm kĩ trước khi vào thi nhé

Để chống điểm liệt môn hóa bạn cần giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi làm bài thi. Để có được thái độ đó, điều quan trọng là bạn cần ôn tập thật tốt và nắm chắc những kiến thức.

Tránh giải bài quá tỉ mỉ

Một trong những bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn hóa đạt điểm cao chính là nên bắt đầu làm bài từ câu trắc nghiệm số 1, và lần lượt lướt qua những câu tiếp theo và chọn đáp án đối với những câu chắc chắn. Sau khi đã thực hiện một lượt, bạn hãy quay lại để làm tiếp những câu bạn cho là khó đã tạm thời bỏ qua. Bạn không nên mất hơn 2 phút cho 1 câu hỏi, cố gắng hoàn thành càng sớm càng tốt để dành thời gian suy nghĩ những câu hỏi khó hơn.  

Cách chống điểm liệt môn hóa hiệu quả

Cách chống điểm liệt môn hóa hiệu quả

Cần đọc kỹ câu hỏi

Mặc dù trong lần 1 bạn phải lướt nhanh câu hỏi để tiết kiệm thời gian nhưng điều đó không có nghĩa bạn đọc câu hỏi một cách sơ sài. Trong đề thi luôn luôn có những bẫy rất nhỏ, chỉ khi nào đọc kỹ các thí sinh mới có thể tìm ra được.

Ví dụ trong đề thi có câu hỏi: Hãy tìm câu trả lời không đúng trong những câu dưới đây.

Với câu hỏi trên, nếu bạn lướt qua một cách nhanh chóng, không cẩn thận, bạn sẽ dễ bị nhầm với đề bài tìm câu trả lời đúng. Trong trường hợp trên, “không đúng = sai” sẽ dễ khiến bạn lựa chọn phải đáp án sai và không ghi được điểm.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa cao để chống điểm liệt môn Hóa chính là bạn hãy luyện tập cách nhìn câu hỏi nhanh và vẫn bao quát được cả câu hỏi. Nếu cần thiết, các bạn thí sinh có thể đánh dấu lại những từ ngữ quan trọng trong đề, điều đó sẽ giúp bạn tránh được những sai sót trong quá trình làm bài thi.

Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm chống điểm liệt môn hóa và đạt điểm cao

Không chỉ để chống điểm liệt môn Hóa, mà nếu muốn đạt điểm cao bạn cần có bí kíp làm bài thi trắc nghiệm như sau:

Nên để phiếu trả lời trắc nghiệm ở phía tay cầm bút, đề thi trắc nghiệm sẽ để ở phía bên kia. Khi đó tay trái giữ ở vị trí câu trắc nghiệm đang làm còn tay phải sẽ dò tìm số câu trả lời đúng tương ứng với phiếu trả lời trắc nghiệm, sau đó tô vào ô trả lời được lựa chọn. (Lưu ý: Tránh tô nhầm sang dòng của các câu khác).

Phương pháp “lụi” có tính toán

Trong trường hợp câu hỏi có 4 đáp án nhưng có 3 đáp án gần giống nhau, 1 trong 3 đáp án chắc chắn đúng do đó bạn có thể loại ngay đáp án còn lại.

Phương pháp “lụi” có tính toán

Phương pháp “lụi” có tính toán

Ví dụ trong đề thi có 1 câu hỏi với 4 đáp án như sau:

  1.   Chu kỳ 4, nhóm VIIIA
  2.   Chu kỳ 3, nhóm VIB
  3.   Chu kỳ 4, nhóm VIIIB
  4.   Chu kỳ 4, nhóm IIA

Với 4 đáp án như trên, ta có thể thấy đáp án B khác với 3 đáp án còn lại ở “chu kỳ 3”, do đó chúng ta cần loại đáp án B trước.

Thông thường đáp án bị loại sẽ mang 1 vế đúng, trường hợp trên vế “chu kỳ 3” sai nên “nhóm VIB” sẽ đúng.

So sánh vế đúng này với 3 kết quả còn lại thì chúng ta thấy được đáp án C là giống vì có nhóm….B.

Như vậy từ câu hỏi trên đây, bạn có thể rút ra được một bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa chính là đáp án bị loại ngay lập tức thường có một phần đúng.

 

Xét ví dụ thứ 2 với 4 đáp án sau:

  1.   9,8 và propan-1,2-điol
  2.   4,9 và propan-1,2-điol
  3.   4,9 và glixerol
  4.   4,9 và propan-1,3-điol

Nhìn vào những đáp án trên bạn có thể loại ngay đáp án A vì có 9,8 khác với các đáp án còn lại, và trong đáp án này có đi cùng với propan-1,2-diol. Từ đây bạn có thể suy ra đáp án đúng là B.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...